banner mẫu bàn ăn
Tags : Mẫu bàn ăn
---------------- Xem ngay mẫu Thiết Kê Nội Thất Mới Nhất tại Facebook : https://www.facebook.com/ngoinhathanyeuvn/ ----------------

Bộ bàn ăn gỗ gia đình

Bộ bàn ăn không chỉ có công dụng để bạn dùng bữa thuận tiện, mà còn góp phần giúp không khí gia đình ấm cúng trong mỗi bữa ăn.
Bàn ăn là đồ dùng nội thất thiết yếu trong các gia đình Việt. Nhưng không phải ai cũng mua được bàn ăn ưng ý cho gia đình, vì thế với bài viết tổng quát về bàn ăn gia đình sau, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn mua bàn ăn.

Tại sao các bộ bàn ăn gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu?

Có rất nhiều chất liệu khác nhau để làm bàn ăn, như gỗ, inox, sắt.. Nhưng bàn ăn gia đình thì gỗ là lựa chọn lý tưởng nhất. Vì những lý do sau
+ Bàn ăn gỗ mang lại không khí ấm cúng cho gia đình trong bữa ăn, đây là một trong các yêu cầu quan trọng khi thiết kế nhà ở gia đình.
+ Bàn ăn gỗ luôn bền đẹp (nếu được bảo quản đúng cách).
+ Có độ cảm tốt, bạn hãy thử để chiếc bát xuống bàn gỗ và bàn kính, hoặc inox, cảm nhận sẽ là hoàn toàn khác nhau.

Một số Nội dung chính trong bài viết

* Các loại bàn ăn gỗ
* Giá thành bàn ăn 4,6,8 chỗ
* Mẫu bàn ăn gỗ đẹp (Hình ảnh, video)
* Địa chỉ mua bàn ăn gỗ


Bàn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kết hợp 2 loại

+ Bàn ăn gỗ tự nhiên : được làm 100% bằng gỗ tự nhiên, rất chắc chắn, mang lại sự thích thú , hài lòng cho người dùng, đặc biệt là các loại gỗ cao cấp như gỗ óc chó.Tuy nhiên mặt bàn có thể xuất hiện các vết ghép dù rất nhỏ, đôi khi mặt bàn không được phẳng tuyệt đối như mong muốn.

+ Bàn ăn gỗ công nghiệp : Nhẹ nhàng hơn bàn ăn gỗ tự nhiên, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Bạn không cần quá lo lắng khi để đồ quá nóng, hoặc quá lạnh lên mặt bàn. Giá thành rẻ hơn. Song bộ khung bàn gỗ công nghiệp lại không được chắc chắn như gỗ tự nhiên

+ Bàn ăn kết hợp gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên : Phần khung bàn sử dụng gỗ tự nhiên, trong khi mặt bàn là gỗ công nghiệp, điều này khắc phục được hoàn toàn nhược điểm 2 loại trên.

Lưu ý : Nếu ngân sách mua bàn ăn có hạn bạn nên chọn loại bàn ăn gỗ tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp. Nếu có ngân sách lớn bạn nên chọn mua bàn ăn gỗ tự nhiên loại tốt, tại các đơn vị cung cấp uy tín.

Kiểu dáng bàn ăn gỗ : có nhiều kiểu dáng như tròn, vuông, chữ nhật, oval…

Kiểu dáng phụ thuộc nhiều vào thiết kế tổng thể phòng sinh hoạt chung của gia đình. Và vị trí đặt bàn ăn. Ví dụ : Bàn ăn tròn hay oval nên đặt vào trung tâm căn phòng. Bàn ăn vuông hay chữ nhật thì có thể đặt vào góc phòng, hoặc trung tâm đều được.
(Tham khảo các mẫu bàn ăn cuối bài viết)

Vị trí đặt bàn ăn : Bàn ăn không nhất thiết phải đặt trong phòng bếp . Với rất nhiều mẫu bàn ăn thiết kế tinh tế, sang trọng ngày nay. Bàn ăn có thể được đặt trong phòng khách cho các căn hộ nhỏ.
Hoặc bàn ăn cũng có thể được sử dụng như bàn đảo tủ bếp trong một số trường hợp.
Nếu phòng khách và phòng bếp bạn không có vách ngăn, bạn có thể xem xét việc coi bàn ăn là ranh giới để phân chia 2 không gian này.


Giá thành bàn ăn gỗ :

Vì bàn ăn có kiểu dáng, kết cấu khá đơn giản, ít phụ kiện. Nên giá bàn ăn phụ thuộc hoàn toàn vào chất liệu gỗ và tay ghề người thợ.

Giá bàn ăn gỗ tự nhiên kết hợp gỗ công nghiệp. Bạn có thể cộng hoặc trừ 15% giá thành để có giá bàn ăn gỗ tự nhiên hoặc công nghiệp.

+ Bàn ăn 4 chỗ có giá : 6 – 7 triệu đồng
+ Bàn ăn 6 đến 8 chỗ : 8-10 triệu đồng
+ Mỗi ghế ăn có giá 1 triệu đồng cho loại không có nệm. Hoặc 2 triệu đồng cho loại có nệm.


Có nên mua bàn ăn thông mình không?
Trên thị trường ngoài các bàn ăn truyền thống còn có loại bàn ăn thông minh.
+ Ưu điểm : lớn nhất của loại bàn ăn này là tiết kiệm diện tích, khả năng sử dụng linh hoạt (thêm bớt chỗ ngồi nhanh chóng khi cần.)
+ Nhược điểm : Dễ hỏng, gặp sự cố, tuổi thọ ngắn. Không có được giá trị thẩm mỹ như bàn ăn thiết kế kiểu truyền thống
Như vậy, không nên dùng bàn ăn thông minh nếu không gian nhà bạn không quá nhỏ, hay không phải thường xuyên đón tiếp các vị khách vượt quá số chỗ ngồi bàn ăn dự kiến của gia đình.

Mua bàn ăn thế nào?
Có 2 cách để mua một bộ bàn ăn là đặt đóng mới tại các công ty nội thất, hoặc mua ngay tại các cửa hàng showroom.
Với các bộ bàn ăn có kích thước theo phong thủy, hoặc kích thước cần phải phù hợp với hiện trạng căn phòng. Bạn nên tìm đến các công ty thiết kế nội thất để được tư vấn, lên bản vẽ và sản xuất lắp đặt trọn gói bộ bàn ăn. Mặc dù giá thành sẽ cao hơn một chút, nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng và tiết kiệm đáng kể thời gian đi lựa chọn.

Căn phòng đặt bàn ăn khá rộng và có sẵn ý tưởng về mẫu bàn ăn định sử dụng. Bạn có thể đến các showroom đồ nội thất để chọn.

8 mẫu bàn ăn đẹp
bộ bàn ăn gỗ gia đình 1

bộ bàn ăn gỗ gia đình 2

bộ bàn ăn gỗ gia đình 3

bộ bàn ăn gỗ gia đình 4

bộ bàn ăn gỗ gia đình 5

bộ bàn ăn gỗ gia đình 6

bộ bàn ăn gỗ gia đình 7

bộ bàn ăn gỗ gia đình 8VIDEO 34 mẫu bàn ăn gỗ gia đình


 Địa chỉ mua bàn ăn ?
+ Công ty nội thất đóng bàn ăn mới

1. Nội thất V.SCALE 

2. Nội thất Đồng Gia 
3. Nội thất Minh KHôi 
4. Nội thất Ihome 
5. Nội thất Đông Á 

+ Bàn ăn mua sẵn 
1. Nội thất Nhà Xinh 
2. Nội thất Uma 
3. Đồ gỗ Hoàng Anh Gia Lai